Tin Tức

 
 

Theo TTO - Ngày 2-7, Trung Quốc nhìn nhận 27 thủy thủ của một cần cẩu nổi đã mất tích sau khi tàu này gãy đôi trong bão Chaba và bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Nam của tỉnh Quảng Đông.

.Tàu gãy đôi ngoài biển Hong Kong, 27 người mất tích - Ảnh 1.

 

Hiện trường con tàu kỹ thuật bị vỡ đôi trong bão Chaba ở ngoài khơi Hong Kong - Ảnh: AFP

Trung tâm tìm kiếm và cứu hộ biển của tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho biết vào khoảng 3h50 sáng 2-7, hệ thống quan sát đã phát hiện dây neo của cần cẩu nổi đã bị đứt khi đang neo đậu tránh bão Chaba ở vùng biển gần thành phố Dương Giang, khiến cần cầu nổi sau đó bị chìm.

Theo Hãng tin Reuters, cơ quan chức năng Hong Kong xác nhận tàu chở theo 30 người khi gặp nạn và 3 người đã được cứu. Đội cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm 27 người mất tích trong phạm vi rộng khoảng 300 km về phía tây nam Hong Kong.

Cơ quan chức năng cho biết một số thành viên thủy thủ đoàn đã nhảy khỏi tàu và điều kiện thời tiết khắc nghiệt đang cản trở công tác cứu hộ.

Trong khi đó, Hãng tin AFP cho biết 3 thủy thủ may mắn được cứu vào khoảng 15h ngày 2-7 theo giờ địa phương (tức 14h cùng ngày theo giờ Việt Nam) và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Hình ảnh do nhà chức trách Hong Kong cung cấp cho thấy một người được đưa lên trực thăng trong khi sóng ập vào boong của con tàu đã chìm một nửa.

 

Ba người sống sót cho biết các thành viên thủy thủ đoàn khác có thể đã bị sóng cuốn đi trước khi chiếc trực thăng đầu tiên đến nơi.

Lực lượng cứu hộ Hong Kong nhận được thông báo về vụ việc lúc 7h25 sáng theo giờ địa phương (6h25 theo giờ Việt Nam) và tìm thấy con tàu gần tâm bão Chaba.

Khu vực phát hiện con tàu có sóng biển dâng cao tới 10m và vận tốc gió lên tới 144 km/h.

Bão Chaba quét qua Hong Kong, mang theo mưa to gió lớn, gây hạn chế giao thông công cộng và buộc nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Dự báo thời tiết của thành phố hạ cảnh báo bão xuống mức 3 vào chiều 1-7, sau khi Chaba tiến gần thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

 
 
 
Current Time0:04
 
 
 
/
1:15
 
 
Auto
 
 

Giải cứu thành viên thủy thủ đoàn tàu kỹ thuật gãy đôi ngoài khơi, gần Hong Kong - Video: SOUTH CHINA MORNING POST