Tin Tức

 
 

  Việc vận hành an toàn và hiệu quả nồi hơi và các thiết bị tương tự trong gia đình rất cần đến sự làm việc ổn định và tin cậy. Vấn đề này được chú ý từ khâu thiết kế chế tạo lò cho đến khâu vận hành, bảo trì bảo dưỡng…Hãy cùng CƠ NHIỆT HƯNG THỊNH PHÁT tìm hiểu những điểm cần lưu ý này nhé :

sửa chữa lò hơi đốt trấu | sửa chữa nồi hơi đốt trấu | nồi hơi đốt trấu | nồi hơi đốt trấu ở tphcm| lò hơi đốt trấu | cung cấp lò hơi đốt trấu tại tphcm

Các bộ phận nên chú trọng trong quá trình vận hành lò hơi đốt dầu

1/ Các thiết bị an toàn

     Trong lò hơi đốt dầu hay các loại lò hơi khác thì các bộ phận kiểm soát an toàn như giám sát nhiệt độ, giám sát áp suất, giám sát mức nước, giám sát mức dầu, giám sát quá tải điện…

     Và các bộ phận cơ khí được thiết kê nhằm giám sát an toàn cho lò hơi – nồi hơi trong quá trình vận hành an toàn hơn. Giống như các bộ phận, chúng đòi hỏi bảo dưỡng định kỳ và cần được chú trọng nhiều hơn để đảm bảo chúng đều hoạt động tốt, vì đôi khi chúng hư hỏng thì lò hơi – nồi hơi vẫn hoạt động bình thường trừ khi có sự cố sảy ra chúng không tác động.

     Do đó người vận hành nồi hơi và kỹ thuật viên nên chú ý đến ba thiết bị an toàn chính để bảo vệ chính mình và thiết bị cũng như tài sản xung quanh.

 

 

2/ Van hơi an toàn

     Van an toàn là thiết bị an toàn quan trọng nhất trong nồi hơi và các thiết bị sử dụng hơi áp lực tương tự. Nó được thiết kế để giảm áp suất nội hơi – lò hơi nếu áp suất trong lò hoặc được ống vì lý do nào đó tăng quá mức thiết kế.

     Mặc dù thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, nhưng việc không thường xuyên theo dõi kiểm tra các vấn đề như ăn mòn, rỉ sét, kẹt… sẽ dẫn đến việc hoạt động sai thậm chí không hoạt động khi áp lực lò hơi – nồi hơi vượt ngưỡng cho phép.

 

 

3/ Kiểm soát mức nước và nhiên liệu cấp

     Nhiều loại lò hơi – nồi hơi dầu được thiết kế kết hợp hai chức năng an toàn nồi hơi riêng biệt là mức nước và nhiên liệu cấp thành một. Chúng được thiết kế để đảm bảo mực nước trong nồi hơi không bao giờ rơi xuống dưới một lượng đã xác định trước.

     Nếu tình huống đó xảy ra, hệ thống được thiết kế để tắt nồi hơi bằng cách cắt giảm nhiên liệu của nó. Chức năng thích hợp yêu cầu các nhà khai thác phải đảm bảo không có sự tích tụ của bùn hoặc quy mô trong hệ thống mà có thể gây trở ngại cho việc phát hiện và vận hành của nó.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tại đây

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ NHIỆT HƯNG THỊNH PHÁT

Mã số thuế                             : 0312456158

Trụ sở chính công ty              : 117/21A Hồ Văn Long Nối Dài, KP 3, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)

Website                                  : http://hungthinhphatboiler.com/

Email                                     : conhiethungthinhphat@gmail.com

Điện thoại                                    :  0907 121 318 - 0378 979 738 (Mr Nam)