Tin Tức

 
 

Chào các bạn, ở bài viết trước, Hưng Thịnh Phát  đã giới thiệu những kiến thức cơ bản về lò hơi tầng sôi. Để tiếp tục chuỗi các kiến thức về loại lò hơi này, Hưng Thịnh Phát sẽ đi sâu hơn vào loại lò hơi dốt đa nhiên liệu để bạn có cái nhìn rõ hơn, cũng như giải đáp những thắc mắc vì sao lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu sẽ chiếm lĩnh thị trường công nghệ sản xuất trong tương lai.

Nhưng trước tiên, hãy cùng Hưng Thịnh Phát tìm hiểu khái niệm về loại lò hơi công nghiệp này nhé!

1. Khái niệm lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu

Lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu (hay còn được gọi là nồi hơi tầng sôi đa nhiên liệu) mới chỉ bắt đầu phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng loại lò hơi này đã được các doanh nghiệp có quy mô lớn ưa chuộng, bởi mang nhiều ưu điểm vượt trội. Còn về ưu điểm lò hơi đốt đa nhiên liệu là gì? Thì Hưng Thịnh Phát xin chia sẻ ở phần sau.

Lò sử dụng công nghệ đốt cháy nhiên liệu trong lớp sôi, được tạo bởi các nguyên liệu đốt cháy. Về khái niệm cũng như cơ chế hoạt động gần giống như lò hơi tầng sôi mà ở bài trước Hưng Thịnh Phát đã chia sẻ. 

2. Lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu sử dụng loại nhiên liệu nào?

Khác với các loại lò hơi công nghiệp khác, lò hơi đốt đa nhiên liệu tầng sôi giúp nhà máy tiết kiệm tối đa chi phí nhờ khả năng sử dụng cả nhiên liệu phế phẩm công – nông nghiệp như: củi, trấu, mùn cưa ép, củi ép, trấu ép, vỏ cây, đầu mẫu gỗ các loại, phế phẩm công nghiệp,… Với các loại nhiên liệu này hiệu suất lò hơi có thể đạt đến 90%.

Ưu điểm của lò hơi đốt đa nhiên liệu tầng sôi:

Loại lò hơi này được nhà máy ưa chuộng vì nó mang lại nhiều lợi ích:

  • Hiện nay giá mùn cưa, trấu, củi ép,… trên thị trường giao động từ 1.500-2.500đ/kg trong khi đó dầu FO lại có giá từ 18.000-21.000đ/kg và than lại nằm ở mức khoảng 4.900đ/kg. Qua đó, ta thấy rằng việc sử dụng nhiên liệu mùn cưa, trấu, củi ép,… của lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu giúp nhà máy tiết kiệm được chi phí nhiên liệu.
  • Nồi hơi tầng sôi đa nhiên liệu có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu đốt trên cùng một hệ thống nồi hơi: mùn cưa, trấu ép, vỏ hạt điều,… (độ ẩm 23-25%).
  • Diện tích tiếp nhiệt lớn, đường cấp gió cấp 1 qua sấy, tận dụng nhiệt tối đa.
  • Tất cả nhiên liệu được đưa vào qua 1 hệ thống băng tải, qua hệ thống phễu sau đó được phun vào buồng đốt của nồi hơi. Nên đảm bảo sự cháy diễn ra triệt để.
  • Cung cấp hơi ổn định, đặc biệt là độ ổn định áp suất và nhiệt độ cao.
  • Đảm bảo duy tri cung cấp hơi với áp suất và lưu lượng chính xác.
  • Buồng đốt của nồi hơi tầng sôi được thiết kế cao, nên quá trình cháy và phản ứng cháy được kéo dài, dẫn đến sự hấp thụ và truyền nhiệt được triệt để.
  • Có khả năng hoạt động tự động và liên tục như một lò dầu FO.
  • Và đặc biệt, tro của loại lò này có thể tận dụng và bán được cho ngành nông nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ GIẢI PHÁP LÒ HƠI TẠI ĐÂY

Với những ưu điểm trên đã giúp lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu thống lĩnh một ngách của thị trường toàn cầu, tuy nhiên điều này không có nghĩa là nó thích hợp với tất cả các nhà máy.

Sản phẩm thì tuyệt vời rồi đó, nhưng câu hỏi được đặt ra là nhà máy của bạn có nên mua và sử dụng loại lò hơi này? Nó có đáp ứng đúng nhu cầu thiết thực của nhà máy không? Tại sao loại lò hơi này lại được khen nhiều như vậy? Hãy liên hệ ngay với Hưng Thịnh Phát để tìm thấy câu trả lời thích đáng nhất cho mình nhé.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ NHIỆT HƯNG THỊNH PHÁT

 

Trụ sở chính công ty : 117/21A Hồ Văn Long Nối Dài, KP 3, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)

 

Mã số thuế  : 0312456158

 

Website : http://hungthinhphatboiler.com/

 

Email  : conhiethungthinhphat@gmail.com

 

Fanpage : Lò Hơi Sấy Lúa Tầng Sôi HTP | Facebook

 

Điện thoại :  0907 121 318 - 0378 979 738 (Mr Nam)