Tin Tức

 
 

Các loại lò hơi tại Quảng Nam mà chúng tôi cung cấp.

Tại Quảng Nam Lò Hơi Hưng Thịnh Phát Boiler chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành bàn giao các loại lò hơi – nồi hơi như sau:

 • Nồi hơi tầng sôi  - đốt các loại nhiên liệu như trấu rời, mùn cưa, than cám

 • Nồi hơi ghi xích – đốt các loại nhiên liệu như than cục, viên nén mùn cưa, củi trấu

 • Nồi hơi ghi cố định – đốt củi cây, củi trấu

 • Nồi hơi đốt dầu DO, FO, khí hóa lỏng LPG

 • Nồi hơi đốt rác, nồi hơi đốt vải vụn

 • Lò dầu tải nhiệt – lò dầu truyền nhiệt

Công suất lò hơi được chúng tôi cung cấp và lắp đặt từ 1 tấn/giờ đến 100 tấn/giờ bao gồm cả các loại lò hơi đồng phát nhiệt điện sử dụng nhiên liệu bã mía trong nhà máy đường. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, chúng tôi có thể thiết kế các loại lò hơi với buồng đốt có thể đốt kết hợp các loại nhiên liệu khác nhau như: than, trấu, mùn cưa, củi, xơ dừa, vỏ hạt điều…

Cung cấp lò hơi tại Quảng Nam lâu đời nhất.

Trong gần 15 năm cung cấp các dịch vụ về lò hơi -  nồi hơi tại Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng,CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ NHIỆT HƯNG THỊNH PHÁT với thương hiệu Hưng Thịnh Phát Boiler không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ cũng như máy móc phục vụ quá trình sản xuất ra sản phẩm lò hơi tầng sôi với những tính năng vượt trội như vận hành một cách tự động hoàn toàn, đốt được các loại nhiên liệu xấu, hiệu suất cháy cao, tiêu hao nhiên liệu thấp và đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Với đội ngữ kỹ sư có chuyên môn cao, đội ngũ công nhân lành nghề, làm việc lâu năm trong lĩnh vực lò hơi công nghiệp và đặc biệt Hưng Thịnh Phát Boiler đã hoàn thiện được quy trình thi công và lắp đặt một cách chuẩn xác và mang lại hiệu quả cao trong toàn bộ quá trình thi công chế tạo cũng như lắp đặt nhằm tạo ra một sản phẩm có chất lượng tốt nhất khi bàn giao cho khách hàng.

Với các dự án lò hơi tầng sôi của khách hàng đã triển khai từ nhiều năm trước đã lỗi thời, công ty Lò hơi Bách Khoa luôn theo dõi - tư vấn và đưa ra các giải pháp nâng cấp với chi phí tốt nhất. Nhờ đó, cũng trong hơn 10 năm qua, Lò hơi Bách Khoa luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi sử dụng dịch vụ lắp đặt lò hơi tầng sôi. CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ NHIỆT HƯNG THỊNH PHÁT không chỉ cung cấp các sản phẩm & dịch vụ lò hơi  tại Quảng Nam mà còn triển khai cho khách hàng trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu

Giới thiệu về lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu

Đây là một công nghệ đốt được phát triển từ công nghệ đốt trên ghi cố định. Gió cấp một được thổi từ dưới ghi lên. Khi tốc độ gió đủ lớn sẽ tạo ra một lực cuốn thắng được trọng lực của hạt và khi đó, các hạt sẽ bắt đầu dịch chuyển lên trên tạo ra một lớp hạt lơ lửng giống như một lớp chất lỏng.

Chiều cao lớp sôi được giữ cố định trong một khoảng cho phép nào đó. Không gian cháy chỉ chiếm một phần trong toàn bộ buồng đốt. Gió cấp vào từ quạt có hai nhiệm vụ: cung cấp không khí cho quá trình cháy của nhiên liệu, tạo và duy trì lớp sôi.

Khi tốc độ gió cấp vượt quá tốc độ gió tới hạn, chất rắn sẽ bị thổi bay ra khỏi lớp. Nếu hạt tương đối thô có thể sẽ quay trở lại mặt ghi do ảnh hưởng của trọng lực. Nếu tiếp tục tăng tốc độ gió thì có thể một bộ phận hoặc toàn bộ chất rắn trên mặt ghi rơi vào trạng thái chuyển động hai hướng: một hướng đi lên do lực nâng, một hướng đi xuống trở lại mặt ghi do trọng lực. Trạng thái này giống như trạng thái sôi của chất lỏng, tốc độ gió tại đó là umf (tốc độ sôi tối thiểu). Lúc đó, lớp chất rắn chuyển động từ trạng thái lớp cố định sang trạng thái lớp sôi hay lớp sôi. Khi tốc độ gió tiếp tục tăng, toàn bộ lớp sôi sẽ bị phá huỷ, các chất rắn trong lớp sôi đều bị bay ra ngoài, tương tự nếu tốc độ gió quá nhỏ không đủ để nâng khối lượng các hạt lên thì lớp sôi lại trở thành lớp cố định.

Tổng quan về lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu

Lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu là loại tổ hợp ống lửa, ống nước, buồng đốt ngoài.

Kết cấu chính của cụm sinh hơi gồm có:

 • Hệ thống cung cấp nhiên liệu: hoàn toàn tự động.
 • Phần buồng đốt.
 • Phần thân lò (trao đổi nhiệt đối lưu).
 • Bộ sấy không khí.
 • Bộ Cyclone chùm khử bụi.
 • Dàn ống sinh hơi gồm có: 2 dàn ống bức xạ bên, 1 dàn ống bức xạ trước, 1 dàn bức xạ sau và 1 chùm ống đối lưu.
 • Các ống góp được bố trí quanh buồng đốt và liên kết với thân lò tạo thành vòng tuần hoàn tự nhiên.
 • Toàn bộ cụm thân lò được đỡ trên bệ đỡ. Hệ thống cầu thang và sàn thao tác cho phép thực hiện các thao tác tại mọi vị trí cần thiết.

Tường lò được kết cấu nhiều lớp cấu tạo bằng gạch chịu lửa và bông gốm, bông thuỷ tinh để ngăn chặn sự thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường để đảm bảo nhiệt thế buồng đốt và hiệu suất của lò, cũng như điều kiện làm việc của công nhân vận hành quanh lò.

Nhiên liệu từ kho chứa, qua hệ thống cung cấp nhiên liệu, đưa lên phễu chứa trung gian. Từ đây, nhiên liệu do tự trọng, qua van cấp liệu vào lò. Tại đây, nhiên liệu được đốt cháy kiệt trong buồng đốt.

Không khí cần thiết cho sự cháy được quạt gió (quạt FD) thổi qua bộ sấy không khí, tận dụng nhiệt của khói thải để gia nhiệt cho không khí trước khi cấp vào buồng đốt của lò hơi.

Bộ phận chính của hệ thống phân phối gió của lò hơi là ghi phân phối gió (gồm cả các chụp thổi gió và hộp gió dưới ghi) và đường ống dẫn gió cấp 1. Các thông số thiết kế và vận hành các loại gió có ảnh hưởng rất lớn đến việc vận hành lò.

Công dụng chủ yếu của ghi phân phối gió là nhờ vào trở lực của bản thân ghi khiến cho việc phân phối gió đều ở hai phía trên và dưới ghi, không khí đưa vào phần dưới buồng đốt phân phối đều và tạo một trạng thái sôi đồng đều. Hơn nữa, ghi phân phối gió còn có tác dụng  nâng đỡ lớp vật liệu trơ của lớp sôi. Khi lò hơi đang làm việc bình thường, nếu quạt gió đột nhiên dừng thì toàn bộ trọng lượng lớp liệu sẽ tác dụng lên bề mặt tấm ghi, vì vậy tấm ghi phải có khả năng chịu đựng được tải trọng lớn.

Nhiệt lượng toả ra trong buồng đốt được truyền bằng bức xạ cho các dàn ống vách bên, vách trước và vách sau của buồng đốt. Tiếp đó dòng sản phẩm cháy đi qua cửa khói bố trí phía trên vách sau buồng đốt đi vào chùm ống đối lưu thực hiện quá trình trao đổi nhiệt đối lưu cho chùm ống và thoát ra khỏi lò.

Khói thoát ra từ lò hơi được dẫn vào bộ sấy không khí và bộ hâm nước qua 1 kênh khói được bố trí ở phần trên của chùm ống đối lưu. Khói nóng chuyển động qua bộ sấy không khí, bộ hâm nước và tiếp tục truyền nhiệt để sấy nóng không khí và gia nhiệt cho nước cấp trước khi vào lò hơi.

Sau đó khói được dẫn qua bộ khử bụi cấu tạo dạng cyclon chùm, được quạt hút đưa qua bể dập bụi bằng nước đi qua ống khói và ra ngoài môi trường.

Lò hơi đa nhiên liệu mang nhãn hiệu Hưng Thịnh Phát Boiler có các đặc điểm sau:

 • Hoàn toàn tự động.
 • Loại lò hơi tổ hợp ống nước, ống lửa, tuần hoàn tự nhiên.
 • Nhiệt độ buồng đốt thấp (750 – 900 0C) thấp hơn nhiệt độ chảy của tro xỉ, giảm sự hình thành và phát thải Nox, giảm quá trình ăn mòn và mài mòn ở nhiệt độ cao…

Lò hơi tại Quảng Nam: cung cấp các dịch vụ phụ trợ.

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ chính về thiết kế, chế tạo và lắp đặt vận hành lò hơi tại Quảng Nam thì Công ty Hưng Thịnh Phát Boiler còn cung cấp các dịch vụ khác như:

 • Sửa chữa lò hơi với dịch vụ sửa chữa lò hơi, Lò Hơi Hưng Thịnh Phát cam kết sẽ có mặt trong vòng 24 giờ kể từ khi có yêu cầu từ phía quý khách để đánh giá và đưa ra phương án xử lý sự cố, sửa chữa lò hơi cho khách hàng.
 • Bảo dưỡng lò hơi: Chúng tôi nhận chăm sóc lò hơi định kì cho khách hàng, theo định kỳ cán bộ kỹ thuật sẽ đến kiểm tra, đánh giá và đưa ra khuyến cáo cho chủ nhà máy, doanh nghiệp về tình trạng của lò hơi.
 • Nâng cấp, cải tạo lò hơi: Khi quý khách hàng có nhu cầu nâng cấp cải tạo lò hơi, hoặc chuyển đổi nhiên liệu đốt cho lò hơi hoặc vì mục đích nào khác mà cần nâng cấp, cải tạo lò hơi thì hãy liên hệ đến Lò hơi Bách Khoa để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ trực tiếp đánh giá, tính toán và tư vấn phương án tốt nhất, hiệu quả kinh tế và kỹ thuật nhất cho quý khách hàng.
 • Ngoài các dịch vụ về lò hơi – nồi hơi công nghiệp thì Lò Hơi Hưng Thịnh Phát còn tham gia cung cấp mới, sửa chữa và cung cấp các thiết bị cho các hệ thống dây chuyền bột cá, thiết bị trao đổi nhiệt.

Các hình ảnh sản phẩm của Lò Hơi Hưng Thịnh Phát boiler


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ NHIỆT HƯNG THỊNH PHÁT

Trụ sở chính công ty : 117/21A Hồ Văn Long Nối Dài, KP 3, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)

Mã số thuế  : 0312456158

Website : http://hungthinhphatboiler.com/

Email  : conhiethungthinhphat@gmail.com

Fanpage : Lò Hơi Sấy Lúa Tầng Sôi HTP | Facebook

Điện thoại :  0907 121 318 - 0378 979 738 (Mr Nam)