Tin Tức

 
 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò hơi, trong đó có ba loại chủ yếu là lò hơi đốt thanlò hơi đốt nhiên liệu khí hoặc lỏng, và lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu. Ở mỗi loại sẽ có công suất và hoạt động khác nhau. Nếu như lò hơi đốt than được biết đến là loại lò có cấu tạo được thiết kế 3 pass, sử dụng nguyên liệu chính là than đá và than cám, thì lò hơi đốt nhiên liệu khí hoặc lỏng lại được ứng dụng nhiều trong những khu vực có yêu cầu khắt khe về môi trường hoặc có không gian lắp đặt chật hẹp và sử dụng nguyên liệu chính là dầu DO, Fo, khí gas. Vậy còn lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu, chúng được ứng dụng trong lĩnh vực nào? Có cấu tạo ra sao? Cùng Hưng Thịnh Phát đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Xem Thêm: Lò Hơi Tầng Sôi Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Lò Hơi Tầng Sôi

1. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu vì?

Là loại lò đốt có nhiên liệu được đốt cháy trong một lớp hoặc trong một thể sối với những hạt rắn nóng không cháy, nhờ vậy mà loại lò hơi này sẽ giúp tránh được những vấn đề mà lò đốt nhiên liệu hóa thạch hay gặp phải. Hơn thế, loại lò hơi này còn giải quyết được vấn đề chi phí về nguồn nguyên liệu nhờ vào khả năng đốt được cả những nhiên liệu kém chất lượng nên việc các doanh nghiệp chuộng sử dụng loại lò này là hoàn toàn dễ hiểu. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu mà Hưng Thịnh Phát đã chia sẻ để có cái nhìn tổng quan hơn. 

2. Ứng dụng của lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu

Lò hơi nói chung và lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu nói riêng được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Thông thường lò hơi tầng sôi được sử dụng tại các khu công nghiệp lớn, tùy và công suất làm việc cũng như yêu cầu cụ thể của từng công việc mà lò hơi tầng sôi có thể được chế tạo khác nhau, song nhìn chung vẫn phổ biến trong một số ngành công nghiệp sau:

 • Nhà máy sản xuất bánh kẹo sử dụng lò hơi để sấy sản phẩm
 • Lò hơi được dùng để đun nấu và thanh trùng sản phẩm trong nhà máy chế biến sản phẩm như nước mắm, nước tương hay dầu thực vật.
 • Trong ngành may mặc, lò hơi tầng sôi được sử dụng để sấy, nhuộm vải.
 • Lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu được ứng dụng trong ngành chế biến lâm sản.
 • Ứng dụng lò hơi tầng sôi trong sản xuất điện.
 • Công nghệ hóa chất dùng lò hơi tầng sôi để xử lý các chất thải độc hại trong quá trình sản xuất (loại lò hơi được thế kế riêng).

3. Có mấy loại lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu?

Cũng giống những loại lò hơi khác,lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu cũng được chia thành 02 loại: lò hơi tầng sôi dạng bọt và lò hơi tầng sôi tuần hoàn.

 • Lò hơi tầng sôi dạng bọt (lò hơi sôi bong bóng):

Lò hơi tầng sôi dạng bọt được chia thành nhiều module có thể thay đổi tải một cách dễ dàng hoặc ngưng một vùng khi cần thiết. Tuy nhiên hiệu suất cháy thấp phù hợp với nhiên liệu là mùn cưa.

 • Lò hơi tầng sôi tuần hoàn: 

Là bước cải tiến mới và khắc phục được nhược điểm của lò hơi tầng sôi dạng bọt, hiệu suất cháy cao đốt sạch triệt để các nhiên liệu khó cháy phù hợp với nguồn nhiên liệu phong phú . Nhược điểm là kết cấu rất phức tạp chi phí đầu tư ban đầu cao hơn.

4. Ưu điểm của lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu

 • Tiết kiệm nhiên liệu đem lại hiệu quả cao về kinh tế, môi trường vượt trội hơn các kiểu lò khác.
 • Độ bền, độ tin cậy của loại lò hơi này rất cao, giảm được chi phí và thời gian bảo trì bảo dưỡng thiết bị. 
 • Lò hơi tầng sôi có thể đốt hầu hết tất cả các loại nhiên liệu rắn, các loại phế, phụ phẩm nông nghiệp như than cám, mùn cưa, vỏ trấu, vỏ hạt, rác,…
 • Lò hơi tầng sôi được cơ khí hóa phần cấp nhiên liệu, và thiết bị cơ khí chống tro bám, mài mòn bề mặt ống nên giảm được chi phí, sức lao động vận hành, vệ sinh lò hơi.
 • Lò hơi đốt nhiên liệu dạng sôi nên có nhiệt thế thể tích lớn, giúp việc khởi động, tăng công suất nhanh chóng.
 • Các thiết bị cảm biến điều khiển hiện đại, tin cậy làm cho lò hơi hoạt động ổn định không bị trồi, sụt áp suất.
 • Lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu được trang bị thiết bị lọc bụi đa cấp tiên tiến hiệu suất cao, tự động giúp lọc sạch khí thải trước khi thải ra môi trường.

Nhờ vào những ưu điểm trên mà lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp. Đây hoàn toàn là một gợi ý tuyệt vời cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến đang phân vân giữa vô vàn các loại lò.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ NHIỆT HƯNG THỊNH PHÁT

 

Trụ sở chính công ty : 117/21A Hồ Văn Long Nối Dài, KP 3, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)

 

Mã số thuế  : 0312456158

 

Website : http://hungthinhphatboiler.com/

 

Email  : conhiethungthinhphat@gmail.com

 

Fanpage : Lò Hơi Sấy Lúa Tầng Sôi HTP | Facebook

 

Điện thoại :  0907 121 318 - 0378 979 738 (Mr Nam)